Những kẻ hằng ngày đang đánh cắp tiền điện của Gia Đình Bạn – Hãy đọc 1 lần để không bị “móc túi” một cách đáng tiếc trong thời buổi tiền điện đang tăng chóng mặt hiện nay.

Dưới đây là một số thiết bị điện – đồ dùng điện mà chúng tôi khuyến nghị bạn nên kiểm tra và sử dụng chúng một cách có hiệu quả để tránh bị “Móc Túi” và đảm đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

máy lạnh điều hòa lưu ý tránh bị đánh cắp tiền điện

1.  Điều hòa

Điều hòa có công suất 2.600 watt. Công suất chờ 1,11 watt. Thời gian chờ điều hòa càng lâu càng tiêu tốn năng lượng điện. Hơn nữa, các thành phần luôn chạy trong chế độ chờ cũng làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

2.  Bếp từ

Bếp từ lưu ý tránh bị đánh cắp tiền điện

Công suất của bếp từ cảm ứng ở chế độ chờ là 0,86 watt. Bếp điện từ ở trạng thái chờ dần dần sẽ làm hỏng mạch điện trong bếp từ gia đình Bạn. Chính vì thế, Bạn hãy nên rút phích cắm điện sau khi không sử dụng bếp từ.

3.  Ti vi – Nên tắt ở cả 2 chế độ

tivi lưu ý tránh bị đánh cắp tiền điện

Sau khi không sử dụng TV nữa và tắt bằng chế độ on – off trên điều khiển, nguồn đèn báo vẫn sáng thì nghĩa là Tivi của Bạn đang ở chế độ chờ. Công suất dự phòng là 0,2 watt.

4.  Máy giặt

Khi máy giặt trong chế độ chờ chỉ có công suất 0,03 watt, mức điện rất ít. Song vì trong máy giặt thường có hơi nước, nên để an toàn về điện và cháy nổ, tốt nhất sau khi giặt xong hãy rút phích cắm ra.

5.  Lò vi sóng

Thông thường Lò vi sóng sẽ làm nóng nhanh thức ăn có nước, còn đối với các loại thức ăn khô thì sẽ mất thời gian làm nóng lâu hơn. Vì thế hãy rắc một ít nước lên thực phẩm khô và đậy nắp lại. Điều này có thể sẽ rút ngắn thời gian làm nóng hiệu quả và giảm mức tiêu thụ điện.

6.  Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh có thể tiêu thụ đến 3.000 watt. Hơn nữa, đây là đồ dùng được sử dụng hàng ngày. Bình nóng lạnh bật trong một giờ tốn hết 2,5 số điện khi chạy ở mức lớn nhất, và nhỏ nhất là một số điện. Nếu để chạy cả ngày (đun và tự ngắt – một dạng chế độ chờ), bình có thể tiêu thụ khoảng 20 số điện.

Khuyến cáo cách tiết kiệm điện mà các chuyên gia khuyên Gia đình Bạn nên thực hiện.

Rút nguồn thiết bị không sử dụng: Theo thống kê, rất nhiều thiết bị điện tử như máy tính, TV, dàn âm thanh,… vẫn sử dụng điện năng ngay cả khi đã tắt. Tuy con số này là không cao, nhưng hãy tính đến việc chúng tiêu tốn của bạn 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần trong suốt một thời gian dài. Hãy rút nguồn tất cả các thiết bị mà bạn không còn sử dụng nói chung.

Tắt bớt bóng đèn điện: Nếu muốn giảm bớt hóa đơn điện vào những tháng cao điểm, không điều gì hiệu quả hơn chính ý thức của người dân, khi mỗi chúng ta nên có trách nhiệm với các thiết bị điện trong nhà. Hãy tắt đồ điện tử khi không sử dụng, tắt bớt đèn khi trời sáng, tắt quạt và điều hòa vào sáng sớm để tận dụng gió mát đầu ngày.

Không mở tủ lạnh quá lâu: Một trong những lưu ý nữa đó là hãy nhanh tay mỗi khi mở tủ lạnh, vì tủ lạnh trong những ngày nắng nóng rất nhanh bị mất hơi lạnh khi mở. Và sau đó sẽ phải “gồng” lên hoạt động nhằm bù lại mức nhiệt độ yêu cầu. Cần lưu ý đóng khít cánh cửa tủ và tuyệt đối tránh để hở.

Nguồn tham khảo: PhuNuToDay

 

 

Thương hiệu đang phân phối
Gọi 0827 24 24 24